Windows Defender là chương trình diệt virus miễn phí, được Microsoft cài đặt sẵn trên Windows 10 (và Windows 8.1). Tuy nhiên, không phải ai cũng thích sử dụng nó để diệt virus và muốn tắt Windows Defender để máy tính trở nên nhẹ nhõm hơn. Vì thế trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn tắt Windows Defender trển Win 7, Win 10 đơn giản, nhanh chóng nhất. Cùng theo dõi nhé.

Bạn hiểu gì về Windows Defender?

Windows Defender là một phần mềm quét virus miễn phí được tích hợp sẵn trên máy tính có hệ điều hành Win 10 (và Windows 8.1) Điểm hay của phần mềm này đó là nó không tốn quá nhiều tài nguyên như những trương trình diệt virus khác. Đây được cho là một điểm cộng lớn giúp Windows Defender ngày càng được người dùng yêu thích.

Windows Defender là một sự lựa chọn tốt để bảo vệ máy tính của bạn. Bạn có thể sử dụng phần mềm này và so sánh hiệu suất cũng như tính bảo mật so với những phần mềm diệt virus của bên thứ ba đã dùng trước đây.

Phần mềm này sẽ hoạt động tốt hơn với các trình duyệt web và các ứng dụng khác, tùy chọn bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Vậy nên, Windows Defender sẽ là một công cụ bảo mật toàn diện cho máy tính của bạn.

Ưu điểm của Windows Defender là gì?

Giống như những phần mềm chống virus khác, Windows Defender sẽ tự động chạy ẩn bên dưới hệ thống, quét tệp được tải xuống hay khi copy và di chuyển từ ổ đĩa ngoài vào ổ cứng máy tính. Điều này sẽ giúp bạn không cần phải bận tâm đến quá trình hoạt động của phần mềm.

Khi Windows update, Windows Defender cũng sẽ tự động update theo. Lúc này những thông tin về các virus, mã độc mới sẽ được cập nhật. Điều này sẽ giúp làm gia tăng tính hiệu quả và bảo mật cho người dùng. Đồng thời việc cập nhật này sẽ phòng ngừa những tác nhân gây hại mới.

Người dùng có thể quét thủ công với Windows Defender như những phần mềm diệt virus khác. Hãy nhấn vào biểu tượng hình cái khiên ở thanh taskbar để truy cập vào phần mềm rồi nhấn nút “Quick Scan” để thực hiện những thao tác quét thủ công.

Một số tính năng Windows Defender

Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể nhận thấy nó sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật như:

Device performance & health, tính năng này giúp bạn biết được tình trạng pin, bộ máy và khả năng sử dụng của thiết bị. Bên cạnh đó, phần mềm này còn giúp máy tính của bạn tránh bị xâm nhập bởi các phần mềm độc hại từ trình duyệt web.

Với tính năng App & browser control, người dùng có thể thiết lập SmartScreen cho các phần mềm và thư mục. Nếu như có sự xâm nhập của các phần mềm độc hại thì Windows Defender sẽ cảnh báo để bạn biết.

Ngoài ra, Windows Defender còn sở hữu tính năng bảo vệ thời gian thực, cho phép người dùng theo dõi và bảo vệ các file và chương trình khi hệ thống khởi động. Bên cạnh đí, bạn còn có thể quét các file sau khi tải xuống để đề phòng file độc hại bằng tính năng tích hợp với Internet Explorer.

Tính năng Software Explorer sẽ giúp máy tính trách được các nguy cơ tiềm ảnh với Software Explorer. Đồng thời, Windows Defender sẽ tự động chặn tất cả các ứng dụng chạy nền cần quyền quản trị.

Hướng dẫn tắt Windows Defender trên Win 7

Nếu như máy tính của bạn đang dùng hệ điều hành Win 7 và bạn muốn tắt Windows Defender thì hãy vào Computer.

Sau đó nhấn chuột phải vào Network rồi chọn Properties.

Nhấn chọn Windows Firewall rồi chọn “Turn Windows Firewall on or off”.

Hãy tích chọn vào 2 ô Turn Off Windows Firewall (not recommended)

Như vậy là bạn đã tắt Windows Defender trên Win 7 rồi đó.

Hướng dẫn tắt Windows Defender trên Win 10

Để tắt Windows Defender trên Win 10, hãy bấm vào mũi tên nhỏ bên góc thanh Taskbar và nhấp vào biểu tượng hình chiếc khiên.

Sau đó nhấn chọn Virus & threat protection

Rồi nhấn chọn Manage Settings

Và bạn chuyển công tắc sang Off để tắt Windows Defender nhé.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về phần mềm Windows Defender cũng như biết cách tắt Windows Defender trên Win 7, Win 10 nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here