Trong lĩnh vực điều tra xã hội học và kinh tế lượng thường phải sử dụng rất nhiều phép phân tích, nghiên cứu dữ liệu, số học. Chính vì vậy yêu cầu đặt ra là phải có một loại phần mềm giúp hỗ trợ một cách hiệu quả quá trình này, và phần mềm SPSS 26 chính là giải pháp hàng đầu dành cho bạn.

Để tìm hiểu thêm thông tin về phần mềm này cũng như hướng dẫn tải và cài đặt SPSS 26 full VĨNH VIỄN, hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Những thông tin chung về phần mềm SPSS 26

Trước khi đi vào tìm hiểu những thông tin chung về phần mềm SPSS 26, chúng ta cần nắm được một vài thông tin tổng quan về SPSS. Phần mềm SPSS là viết tắt của Statistical Package for the Social Sciences, là một chương trình máy tính phục vụ công tác thống kê, hỗ trợ cho các quy trình xử lý và phân tích dữ liệu sơ cấp.

Đây là một công cụ không thể thiếu đối với các sinh viên, nghiên cứu sinh trong việc phân tích số liệu tại các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam và trên toàn thế giới.

SPSS 26 là phiên bản mới nhất của phần mềm. Phiên bản này đã khắc phục được những lỗ hổng trong hệ thống cài đặt trước đây và bổ sung những tính năng vượt trội mới mang đến tiện ích cho người sử dụng. Tính năng đầu tiên có thể kể đến đó là khả năng phân tích thống kê chi tiết.

Ứng dụng cung cấp cho người dùng hệ thống công cụ đa dạng như lập bảng chéo, tần suất, mô tả, khám phá, thống kê tỷ lệ mô tả thống kê đơn biến: Phương tiện, t-test, ANOVA, tương quan,… Ngoài ra còn bổ sung thêm nhiều tính năng mới như quản lý dữ liệu một cách chuyên nghiệp, cho phép thực hiện mọi thao tác trên quy trình này như lựa chọn trường hợp, chỉnh sửa lại tập tin, tạo ra dữ liệu gốc,…

Thêm vào đó, phần mềm SPSS 26 còn cung cấp thêm công cụ vẽ đồ thị, giúp người sử dụng có thể thiết kế ra nhiều loại đồ thị khác nhau.

Hướng dẫn tải và cài đặt SPSS 26 full VĨNH VIỄN

Để nắm được những thông tin về hướng dẫn tải và cài đặt SPSS 26 full VĨNH VIỄN, bạn cần làm theo các bước cơ bản như sau.

Trước tiên bạn cần download file phần mềm theo một trong các đường link như sau, lưu ý cần chọn đúng phiên bản SPSS 26 32bit hoặc 64bit sao cho tương thích với cấu hình máy tính của bạn:

Link download phần mềm SPSS 26

  

Sau đó bạn hãy tiến hành giải nén phần mềm này bằng WinRAR, bạn có thể sử dụng phần mềm IDM full 2021 để tăng tốc độ tải lên gấp 5 lần.

Tiếp theo, bạn hãy chạy file cài đặt Setup -> bấm Next để tiếp tục -> Tích vào tùy chọn I Agree và bấm Next -> bấm Next

Lúc này bạn tiếp tục nhấn chọn vào ô đồng ý các điều khoản và bấm nút Next -> Chọn Agree -> Chọn Next

Ở bước này bạn có thể thay đổi đường dẫn thư mục cài đặt hoặc để như mặc định. Lưu ý cần ghi nhớ đường dẫn này. Sau đó bấm Next để chuyển sang bước kế tiếp -> Chọn Install -> bỏ tùy chọn ở ô Start SPSS 26 và bấm Finish. Đến đây là đã hoàn tất quá trình tải phần mềm, tiếp theo bạn chuyển sang bước kích hoạt phần mềm.

Tại bước này, nếu bạn đang bật phần mềm thì hãy tắt phần mềm đi, sau đó sao chép file lservrc trong thư mục Crack vào thư mục cài đặt.

Bạn tiếp tục sao chép file đó vào thư mục. Nếu ở bước trước đó, bạn đã thay đổi đường dẫn cài đặt thì hãy sao chép vào đúng thư mục đó. Khi xuất hiện hộp thoại thì bạn chọn Continue để ghi đè lên.

Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình kích hoạt phần mềm. Nếu phần mềm không xuất hiện icon ở màn hình Desktop thì bạn hãy truy cập bằng cách gõ SPSS 26 ở thanh tìm kiếm ở dưới Taskbar.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về phần mềm SPSS 26 và hướng dẫn tải và cài đặt SPSS 26 full VĨNH VIỄN. Mong những thông tin này có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình trải nghiệm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here