SketchUp Pro, một phần mềm 3D chuyên dụng mạnh mẽ được thiết kế cho nhiều ứng dụng vẽ khác nhau như kiến ​​trúc, kỹ thuật, dân dụng, … Phần mềm cung cấp cho bạn tất cả các công cụ cần thiết để giúp bạn tạo ra tất cả các loại thiết kế. Thiết kế 3D như: thiết kế quy hoạch đô thị, thiết kế trò chơi điện tử và nhiều hơn nữa.

Tổng quát về phần mềm chuyên đồ họa này

SketchUp (trước đây là Google SketchUp) ngoài thiết kế mô hình 3D trực quan còn đi kèm với nhiều tùy chọn mẫu, 3D Warehouse, và nhiều video hướng dẫn. Bạn có thể thêm chế độ xem mô hình vào các trang, chọn tỷ lệ bản vẽ, điều chỉnh trọng lượng, thêm kích thước, đồ họa và hơn thế nữa. SketchUp Pro giúp bạn vẽ tất cả các mô hình 3D như nhà ở, dự án chế biến gỗ, công trình dân dụng, in 3D, v.v.

SketchUp Pro 2021 cung cấp cho bạn bộ công cụ dễ dàng và trực quan cho phép tạo mô hình 3D dễ dàng, nhanh chóng và chính xác. Bạn có thể thêm kết cấu và chi tiết vào mô hình của mình, thiết kế với độ chính xác về kích thước và kết xuất gần như thực tế.

Một số tính năng chính của SketchUp Pro ai cũng mê

Tạo outline

Quản lý công việc khoa học hơn, nhanh chóng hơn bằng outline “xịn xò”. Sử dụng biểu tượng thân thiện để chuyển đổi giữa các phần chính của mô hình, chẳng hạn như sơ đồ sàn chính và đồ nội thất.

New grips trong giới hạn

Kết hợp một số tính năng hiện có sẵn của thanh công cụ như xoay, di chuyển,… để tối ưu hóa việc quản lý và sắp xếp trong mô hình bao gồm cả hình ảnh / đối tượng ẩn.

Kiểm soát tốt hơn các đối tượng ẩn

Điều này cung cấp khả năng quản lý tốt hơn các hình học ẩn và các đối tượng ẩn, mang lại trải nghiệm mô hình hóa dễ dàng. Giả sử bạn muốn chỉnh sửa các cạnh bị ẩn trên một bề mặt nhẵn, nhưng vẫn muốn ẩn các đối tượng gần đó (như cây cối, bụi rậm hoặc tòa nhà)… bạn hoàn toàn có thể làm điều đó ngay bây giờ!

Cập nhật quy ước đặt tên mới của SketchUp

SketchUp có một vài cập nhật đối với quy ước đặt tên và điều này sẽ thay đổi đáng kể quy trình làm việc của bạn.

Các đối tượng được phân loại thành các phần: Nhóm, Thành phần và Thành phần động. Có nghĩa là bây giờ bạn không cần phải nói: Nhóm (Slash) Thành phần.

LayOut 2020: Kiểm soát dữ liệu

Tại phiên bản SketchUp 2020, LayOut được ghi nhận về sự cải tiến trong tương tác giữa SketchUp và LayOut với mục đích tiết kiệm thời gian và năng lượng (trí não), giúp bạn có thêm khả năng chỉnh sửa, trực tiếp trong LayOut.

Cải thiện khả năng tùy chỉnh bản vẽ

Nâng cấp Bố cục với nhiều mô hình cũng như chế độ xem khác nhau. Bạn cũng có thể chuyển đổi chế độ hiển thị của Thẻ – ngay trong Bố cục.

Hướng dẫn tải phần mềm chi tiết và đơn giản kể cả người không rành máy tính vẫn làm được

Lưu ý: Để quá trình cài đặt không gặp lỗi, bạn cần tạm thời tắt Bộ bảo vệ Windows.

Link download phần mềm SketchUp Pro 2020

  

Sau khi tải xuống, giải nén nó bằng WinRAR.

Sau khi giải nén, bạn sẽ nhận được 2 file như hình bên dưới.

Chạy tệp thiết lập Set-up.

Chọn Install.

Chờ phần mềm cài đặt.

Một hộp thoại như hình dưới hiện ra, bạn chọn Yes. Máy tính sẽ khởi động lại.

Quá trình cài đặt sẽ tiếp tục sau khi máy tính khởi động lại xong.

Chọn Finish để kết thúc.

Bây giờ bạn chuyển sang bước kích hoạt SketchUp Pro 2020. Vào thư mục Crack, copy 3 file như hình bên dưới vào thư mục cài đặt của phần mềm.

Bạn có thể tìm thấy thư mục cài đặt theo đường dẫn như hình bên dưới. Nhấp chuột phải vào vùng trống trong thư mục và chọn Dán.

Chọn Replace the files in the destination.

Chọn hộp Do this for all current items và chọn Continue.

Bây giờ bạn có thể mở phần mềm và sử dụng nó mãi mãi.

Dưới đây là giao diện của SketchUp Pro 2020.

Bài viết đã chia sẻ rất kỹ càng về phần mềm này cũng như cách cài đặt hiệu quả nhất. Chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích được cho mọi người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here