Từ lâu, hai phần mềm SketchUp và V-Ray luôn được coi là “cặp bài trùng” trong lĩnh vực thiết kế đồ họa bởi sự đồng bộ và kết hợp hài hòa giữa các tính năng ưu việt của cả hai với nhau để cho ra đời những kiệt tác kiến ​​trúc, nội thất sắc nét và chân thực.

Trong sự kết hợp này, SketchUp đóng vai trò tạo ra nội dung và chất liệu của các đối tượng trong ảnh, trong khi V-Ray sẽ thổi sức sống vào bức ảnh đó bằng ánh sáng và sự thể hiện chính xác của màu sắc và bề mặt. được chỉ định từ SketchUp. Từ đó, kết xuất (render) những bức ảnh chân thực, sắc nét theo đúng ý tưởng mà nhà thiết kế muốn truyền tải.

Tổng quát về phần mềm chuyên đồ họa này

Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, hai tập đoàn lớn là Trimble (Mỹ) và Chaosgroup (Bulgaria) thường có thói quen tung ra các sản phẩm gần như cùng thời điểm.

Nếu SketchUp Pro 2018 được Trimble tung ra vào đầu tháng 2 để tiếp nối dòng phần mềm SketchUp Pro quen thuộc của tập đoàn này thì Chaosgroup cũng gần như ngay lập tức phát hành V-Ray Next cho SketchUp để kịp thời. đáp ứng trải nghiệm và nhu cầu sử dụng của người dùng một cách tốt nhất.
Tính mới được cải tiến của phần mềm mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất
Trong phiên bản 2018 này, SketchUp Pro được cải tiến, bổ sung nhiều tính năng như:

– Cải tiến thanh công cụ, bố cục trực quan hơn. Người dùng có thể dễ dàng quản lý dự án, quản lý tài khoản bản quyền phần mềm cũng như xem các bài hướng dẫn khi cần thiết.

– Các nét vẽ Dashed Line được thêm vào để khắc phục những khuyết điểm mà Solid Lines không đáp ứng được.

– Chức năng nhập / xuất dữ liệu DWG là một nâng cấp cần thiết để tạo điều kiện cho việc điều phối mô hình 3D.

– Công cụ đo lường được cải tiến trên phiên bản SketchUp Pro 2018 giúp đo độ dài, diện tích và tọa độ dễ dàng và tiết kiệm hơn.

– Quá trình khởi chạy phần mềm cũng hứa hẹn mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới thú vị hơn trước.

– Một điểm đáng chú ý ở phiên bản mới này là Trimble đã tung ra một Plug-in đi kèm mang tên “Sefaira” có nhiệm vụ phân tích các yếu tố liên quan đến năng lượng như: Ánh sáng, gió, nhiệt độ hay các yếu tố khác.

– Các lớp vật liệu được sử dụng để tận dụng tối đa năng lượng tự nhiên, giảm số lượng thiết bị trong hệ thống HVAC cũng như hệ thống chiếu sáng. Qua đó, nâng cao hiệu quả thiết kế và chất lượng công năng sử dụng của tòa nhà theo phương châm thân thiện với môi trường.

– Phần mềm tương thích với Google Earth.

Bạn có thể đưa mẫu nhà mới thiết kế lên hình ảnh khu đất, để tính toán cho phù hợp với bối cảnh. Điều này giúp các kiến trúc sư có cái nhìn toàn diện và trực quan hơn trước khi thi công thực tế.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể chia sẻ thiết kế của mình với những người dùng khác thông qua tính năng 3D Warehouse về các mô hình đã hoàn thiện từ nhà cửa đến đồ đạc, vật dụng, xe cộ, tượng, cầu …

Hướng dẫn chi tiết cách tải phần mềm chuyên dụng này

Link download phần mềm SketchUp Pro 2018

  

Giải nén tệp bằng WinRAR. phần mềm

Chạy tệp cài đặt Thiết lập như được hiển thị với quyền Run as administrator.

Nhấp vào nút Install.

Nhấp vào nút Next.

Tiếp tục nhấn Next.

Nhấp vào Install.

Chờ một vài phút để SketchUp Pro 2018 chạy và cài đặt các tệp cần thiết.

Nhấn Finish để kết thúc.

Lúc này bạn hãy tắt phần mềm để chuyển sang bước kích hoạt.

Copy 3 tập tin như hình bên dưới (trong thư mục tập tin kích hoạt đã tải xuống). Sau đó

Paste vào thư mục cài đặt của SketchUp Pro 2018.

Bạn có thể tìm thấy thư mục cài đặt SketchUp Pro 2018 trên ổ C theo đường dẫn bên dưới.

Chọn Replace the files in the destination để ghi đè tệp.

Chọn hộp Do this for all current items và nhấp vào nút Tiếp tục.

Trên đây GofaZone đã hướng dẫn các bạn cách tải và cài đặt phần mềm SketchUp Pro 2018 Full Permanent mới nhất. Nếu gặp khó khăn trong quá trình cài đặt, bạn có thể bấm vào phần hỗ trợ cài đặt hoặc để lại bình luận bên dưới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here