Một phần mềm chèn và tạo công thức toán học vào văn bản hỗ trợ học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng một cách hữu ích đó là MathType. Phần mềm có những tính năng gì và cách cài đặt như thế nào cùng tham khảo trong bài viết bên dưới đây.

Tổng quan về tính năng của phần mềm MathType là gì?

Từ khi được phát hành sử dụng phần mềm MathType luôn khẳng định được vị thế của mình trên thị trường hiện nay và đối với người sử dụng. Phần mềm sở hữu nhiều tính năng hỗ trợ người sử dụng một cách hữu ích. Những tính năng của MathType là:

Khả năng tích hợp Microsoft của phần mềm vô cùng ổn định đặc biệt là trong word, PowerPoint,… cho nên việc bạn tạo nên những công thức cũng như phép tính một cách đơn giản cũng như là dễ dàng nhất mang đến cho bạn sở hữu những tài liệu vô cùng chuyên nghiệp.

Với ưu điểm là khả năng tạo nên những phép tính, nội dung toán học vô cùng đẹp mắt cũng như ưng ý khiến cho người dùng hoàn toàn có thể hài lòng. Mọi kích thước cũng như ký tự, khoảng cách giữa chúng đều đạt tiêu chuẩn theo chữ quốc tế cho nên hỗ trợ việc duy trì tính chất lượng cũng như nhất quán trong từng bước một cách hoàn hảo nhất.

Tính năng tiếp theo của phần mềm MathType đó chính là tương thích với những phần mềm đồ họa, trình soạn thảo văn bản, hệ thống đại số máy tính, tất cả đều được hoạt động một cách tốt nhất cũng như hiệu quả. Phần mềm còn tương thích với các ứng dụng của Apple. Liên kết với nhúng những đối tượng có thể chỉnh sửa hoặc là chèn công thức vào những ứng dụng khác nhau của MathType. Khả năng xuất bản bằng XML vô cùng dễ dàng cũng như tiện lợi đến với người dùng. Bên cạnh đó, phần mềm còn lưu hoặc là xuất phương trình theo dạng hình ảnh.

Khả năng tuỳ biến lưu các công thức sử dụng thanh công cụ cũng như thay đổi kiểu dáng công thức theo nhu cầu sử dụng của mình.

Hiệu quả làm việc của phần mềm MathType cao với những biểu tượng được thiết kế sẵn cũng như các phím tắt được thiết lập để bạn nhanh chóng hoàn thành quá trình làm việc của mình.

Phần mềm MathType còn phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng như là giáo viên, sinh viên, kỹ sư, tiến sĩ, những người nghiên cứu khoa học,…

Phần mềm luôn phát huy được mọi tính năng hỗ trợ người dùng một cách nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao. Nhờ vậy, mà từ khi xuất hiện, cung cấp đến với người sử dụng đều nhận được sự đánh giá cao.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm MathType 7.4.4

Đầu tiên là bạn cần phải nhấp vào đường dẫn rồi tải file về máy tính của mình.

Link download phần mềm MathType 7.4.4

  

Hoàn thành việc tải file xong bạn thực hiện giải nén file rồi mở phần file cài đặt để chạy.

Bạn nhấn vào I Agree.

Chọn Ok để quá trình cài đặt bắt đầu cài đặt phần mềm. Bạn chọn Browse nếu muốn thay đổi đường dẫn của thư mục cài đặt.

Chờ một thời gian ngắn để quá trình cài đặt phần mềm hoàn tất. Nếu như màn hình có xuất hiện hộp thoại giống như hình ảnh ở bên dưới thì nhấp vào Exit Setup.

Tại lần mở đầu tiên thì phần mềm sẽ thông báo là dùng thử trong 30 ngày cho nên bạn cần chuyển sang bước kích hoạt để sử dụng phần mềm vĩnh viễn.

Tiếp theo bạn tiến hành kích hoạt phần mềm MathType

Để kích hoạt phần mềm bạn cần phải sao chép đoạn code giống như bên dưới hình ảnh (ở trong file tải về có đoạn code này).

Bạn chọn File -> Save as

Ở mục Save as type chọn All Files. Tại file name bạn có thể điền tên tuỳ thích và cần có đuôi .reg

Chọn Save để lưu tên file.

Chọn 2 lần file bạn đã lưu.

Nhấp Yes.

Bạn đã hoàn thành quá trình kích hoạt MathType và nhấn Continue trial để có thể sử dụng phần mềm này.

Giờ đây, nếu như bạn muốn cài đặt phần mềm MathType vĩnh viễn thì tham khảo nội dung hướng dẫn ở trên đây. Với những hướng dẫn chi tiết mong rằng bạn sẽ tự cài đặt được phần mềm này cho máy tính của mình.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here