Trên Internet luôn có những hiểm họa không lường, bởi thế khi tải bất cứ phần mềm hay ứng dụng nào về máy tính, người dùng sẽ có thể gặp phải sự tấn công của virus. Vì thế, bảo vệ máy tính bằng một công cụ tường lửa là điều vô cùng quan trọng.

Firewall App Blocker là một ứng dụng bảo mật cho máy tính, tích hợp dịch vụ tường lửa Windows đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn. Ứng dụng này mang đến cho người dùng rất nhiều những tính năng hữu ích, đặc biệt là phiên bản Firewall App Blocker 1.7. Và nếu như bạn đang muốn tải phần mềm Firewall App Blocker 1.7 về máy tính của mình thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Tường lửa là gì? Tại sao nên sử dụng Firewall App Blocker?

Công dụng của tường lửa là ngăn các ứng dụng và dịch vụ kết nối với Internet, điều này sẽ giúp các dữ liệu nhạy cảm không thể rời khỏi máy tính của bạn. Nếu như bạn muốn chặn hay cho phép một chương trình cụ thể trong Windows, bạn sẽ phải điều hướng qua một lớp menu dày.

Và để giải quyết những phiền phức trên, bạn có thể sử dụng Firewall App Blocker để kiểm soát tường lửa dễ dàng hơn. Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể chặn hay cho phép bất cứ chương trình nào tại một thời điểm thông báo chỉ với một vài cú click chuột.

Phần mềm Firewall App Blocker hoàn toàn miễn phí và không cần phải cài đặt với khả năng thực thi có thể trích xuất từ kho dữ liệu 388KB và khởi chạy ngay lập tức mà không cần phải cài đặt. Đây được cho là một ưu điểm mà người dùng vô cùng yêu thích.

Bạn có thể sử dụng Firewall App Blocker trên Windows Vista hay tất cả những phiên bản mới hơn và nó cung cấp hỗ trợ cho cả hai hệ điều hành 32 bit và 64 bit.

Ứng dụng này được người dùng đánh giá là có thiết kế đơn giản, gọn gàng, dễ dàng sử dụng chỉ sau vài phút làm quen. Nó sẽ hiển thị một danh sách để bạn có thể thêm hay chặn các chương trình. Danh sách chương trình sẽ hiện thể tất cả các tùy chọn để thêm hay xóa chương trình, áp dụng cài đặt hay những hành động khác của người dùng.

Chức năng của ứng dụng này rất đơn giản. Tất cả những gì bạn làm đó là duyệt tìm chương trình thực thi của chương trình trên hộp thoại Mở tiêu chuẩn để thêm nó vào danh sách. Ứng dụng sẽ tự động chặn chương trình khi một tệp thực thi được thêm vào. Ngoài ra, bạn còn có thể kéo và thả tệp thực thi trên giao diện người dùng để có hiệu ứng tương tự. Và nếu như bạn muốn bỏ chặn chương trình nào đó thì chỉ cần bỏ chọn mục nhập của nó và nhấn nút Áp dụng hoặc xóa tệp khỏi danh sách là xong.

Cách tải và sử dụng phần mềm Firewall App Blocker 1.7

Firewall App Blocker 1.7 hiện là phiên bản được rất nhiều người quan tâm và sử dụng. Nếu như bạn đang muốn tải phần mềm này về máy thì có thể thực hiện theo những bước dưới đây nhé:

Tải phần mềm Firewall App Blocker 1.7

Bước 1: Tải phần mềm về máy tính

Link download phần mềm Firewall App Blocker 1.7

  

Bước 2: Sử dụng phần mềm WinRAR để giải nén file vừa tải về

Bước 3: Vì phần mềm này không cần cài đặt nên bạn có thể sử dụng ngay sau khi tải về máy

Hãy chọn phiên bản 32 bit hoặc 64 bit phù hợp với cấu hình máy tính của bạn.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Firewall App Blocker 1.7

Hãy lần lượt chặn luồng truy cập vào và luồng truy cập ra để block phần mềm kết nối nhé:

Chặn luồng truy cập vào

Hãy chọn tab Outbound Rules

Cách thêm ứng dụng Firewall App Blocker mà bạn có thể làm đó là kéo thả icon của phần mềm vào màn hình Firewall App Blocker hoặc bấm nút dấu cộng màu xanh lá và trỏ đến icon phần mềm cần dùng tường lửa để chặn.

Chặn luồng truy cập ra

Hãy chọn tab Inbound Rules và kéo thả icon phần mềm tương tự như bên trên.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể tải và sử dụng phần mềm Firewall App Blocker rồi đó, khá đơn giản đúng không.

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về phần mềm Firewall App Blocker cũng như có thể tải phần mềm về máy để sử dụng nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here